Tấm ốp nhôm nhựa alcorest với những lợi thế nào cho thương hiệu Việt, khi mà các công ty ngoại nhập đang lấn sân và chiếm lĩnh các thị trường chủ chốt như tấm ốp cao cấp, tấm ốp giá rẻ ? Liệu Alcorest có mạnh dạn làm một cuộc cách mạng cải tổ, cấu trúc lại sản phẩm đang chiếm lĩnh thị trường trong phân khúc của mình hay là ngủ quên trên hào quang của những thắng lợi ban đầu của mình ?

Alu alcorest được biết đến là tấm ốp nhôm nhựa composite panel thương hiệu Việt đầu tiên tại thị trường trong nước, được sản xuất bởi công ty nhôm Việt Dũng, thành lập từ 2006 đến nay đã hơn 11 năm phát triển. Thương hiệu alu đầu tiên của Việt Dũng là Alcorest, có thể nói sản phẩm alu thương hiệu Alcorest làm nên tên tuổi của nhôm Việt Dũng trong hầu hết quá trình phát triển.  Đến nay, sản phẩm của công ty Nhôm Việt Dũng cũng đã đa dạng từ phân khúc từ bình dân đến cao cấp. 

Nhưng tại thị trường Việt, Nhôm Việt Dũng chỉ gọi là thắng lớn chỉ với thương hiệu alu Alcorest, thương hiệu nhôm alu trong phân khúc trung bình. Còn lại phân khúc cao cấp và giá rẻ được các công ty ngoại nắm giữ, chiếm lĩnh thị trường với các sản phẩm đa dạng hơn, giá thành rẻ hơn và được khách hàng sử dụng phổ biến như tấm ốp cao cấp Alcotop Hàn Quốc, Alu Triều Chen Đài Loan. 

Chỉ với sản phẩm chính là alcorest thị trường của thương hiệu tấm ốp alu Việt đang dần dà thu hẹp lại bởi sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực cung cấp vật tư quảng cáo, chính vì vậy hơn ai hết nhôm Việt Dũng phải mạnh dạn cải tiến các sản phẩm của mình luôn làm mới mình trong sản xuất để các sản phẩm thương hiệu Việt luôn có chỗ đứng vững chắc tại thị trường nước nhà.